Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93923
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Ngọc Thanh Tâm-
dc.contributor.authorNguyễn, Thị Ngọc Hạnh-
dc.date.accessioned2023-12-22T02:41:28Z-
dc.date.available2023-12-22T02:41:28Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93923-
dc.description.abstractĐề tài được nghiên cứu với mục đích khảo sát mức độ nhiễm TSVSVHK, Coliforms, Escherichia coli, trong thịt heo tại chợ 1, chợ 2, chợ 3, siêu thị 1 và siêu thị 2 thuộc quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Kết quả cho thấy tất cả mẫu thịt heo ở 3 chợ thu về đều nhiễm TSVSVHK, Coliforms; ngược lại 100% mẫu thịt heo tại siêu thị đều đạt QCVN 8-3:2012/BYT về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thịt và sản phẩm thịt. Đối với mẫu Escherichia coli thu về 15 mẫu thì tỉ lệ đạt 93.33% và tỷ lệ nhiễm 6,67% và đạt theo QCVN 8-3:2012/BYT về giới hạn ô nhiễm vi sinh vật trong thịt và sản phẩm thịt. Nghiên cứu được thực hiện theo dõi quá trình biến đổi mật số vi sinh vật Escherichia coli, Coliforms, của các chợ và siêu thị được bảo quản hai điều kiện tủ mát và tủ đông trong vòng 0 ngày, 5 ngày và 7 ngày. Kết quả cho thấy mật số Escherichia coli, Coliforms, đều tăng trong thời gian bảo quản ở tủ mát và ngược lại giảm dần theo thời gian khi bảo quản tủ đông. Từ khóa: Coliforms, Escherichia coli, TSVSVHK, tủ mát, tủ đông.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titleKHẢO SÁT MỘT SỐ CHỈ TIÊU VI VẬT TRONG THỊT HEO Ở CÁC NHIỆT ĐỘ BẢO QUẢN KHÁC NHAUvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.01 MBAdobe PDF
Your IP: 3.22.249.89


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.