Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93926
Nhan đề: PHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI KHUẨN SINH PROTEASE ĐỂ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG LÊN MEN BÃ ĐẬU NÀNH (Glycine max (L.) Merrill) TẠO OLIGOPEPTIDE
Tác giả: Võ, Văn Song Toàn
Nguyễn, Vĩnh Hoàng
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2023
Tóm tắt: Oligopeptides được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thuộc ngành công nghệ sinh học. Do đó, các nguồn nguyên liệu sản xuất ra oligopeptide cũng đang được quan tâm. Nhận thấy bã đậu nành là một nguồn chứa oligopeptide dồi dào nên được khai thác nên nghiên cứu được thực hiện nhằm tận dụng lượng bã đậu nành dư thừa và đồng thời tạo ra oligopeptide. Kết quả đề tài phân lập được 11 chủng vi khuẩn từ bã đậu nành, điều có khả năng sinh protease và chọn được loài vi khuẩn T2 có khả năng tạo vòng halo lớn nhất trong 24 giờ và có hoạt tính protease cao nhất là 0,4 U/mL.Loài vi khuẩn T2 được sử dụng cho thí nghiệm khảo sát khối lượng bã bổ sung tăng dần từ 1 đến 5 g, kết quả ghi nhận được với lượng cơ chất bã lên men là 1 g có lượng amin cao nhất với 17,25 mgN/g và lượng protein thấp nhất với giá trị là 3,2 mg, đồng thời ghi nhận được ở nghiệm thức 1 g bã đậu có những phân tử có khối lượng < 25,5 kDa và trên band điện di ghi nhận ít band có phân từ lớn. Khối lượng cơ chất lên men là 1 g được sử dụng trong thí nghiệm tiếp theo và kết quả cho thấy ở nhiệt độ 40oC lên men ngày thứ 4 hàm lượng đạm amin là cao nhất (32,63 mgN/g) và có khối lượng phân tử <12,4 kDa. Từ khóa: amino acid, bã đậu nành, lên men, oligopeptide, protease vi khuẩn.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93926
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.69 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.109.100


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.