Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93926
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVõ, Văn Song Toàn-
dc.contributor.authorNguyễn, Vĩnh Hoàng-
dc.date.accessioned2023-12-22T02:51:40Z-
dc.date.available2023-12-22T02:51:40Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93926-
dc.description.abstractOligopeptides được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực thuộc ngành công nghệ sinh học. Do đó, các nguồn nguyên liệu sản xuất ra oligopeptide cũng đang được quan tâm. Nhận thấy bã đậu nành là một nguồn chứa oligopeptide dồi dào nên được khai thác nên nghiên cứu được thực hiện nhằm tận dụng lượng bã đậu nành dư thừa và đồng thời tạo ra oligopeptide. Kết quả đề tài phân lập được 11 chủng vi khuẩn từ bã đậu nành, điều có khả năng sinh protease và chọn được loài vi khuẩn T2 có khả năng tạo vòng halo lớn nhất trong 24 giờ và có hoạt tính protease cao nhất là 0,4 U/mL.Loài vi khuẩn T2 được sử dụng cho thí nghiệm khảo sát khối lượng bã bổ sung tăng dần từ 1 đến 5 g, kết quả ghi nhận được với lượng cơ chất bã lên men là 1 g có lượng amin cao nhất với 17,25 mgN/g và lượng protein thấp nhất với giá trị là 3,2 mg, đồng thời ghi nhận được ở nghiệm thức 1 g bã đậu có những phân tử có khối lượng < 25,5 kDa và trên band điện di ghi nhận ít band có phân từ lớn. Khối lượng cơ chất lên men là 1 g được sử dụng trong thí nghiệm tiếp theo và kết quả cho thấy ở nhiệt độ 40oC lên men ngày thứ 4 hàm lượng đạm amin là cao nhất (32,63 mgN/g) và có khối lượng phân tử <12,4 kDa. Từ khóa: amino acid, bã đậu nành, lên men, oligopeptide, protease vi khuẩn.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titlePHÂN LẬP VÀ TUYỂN CHỌN VI KHUẨN SINH PROTEASE ĐỂ ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG LÊN MEN BÃ ĐẬU NÀNH (Glycine max (L.) Merrill) TẠO OLIGOPEPTIDEvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.69 MBAdobe PDF
Your IP: 3.148.113.219


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.