Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93931
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVõ, Văn Song Toàn-
dc.contributor.authorKhổng, Tấn Hưng-
dc.date.accessioned2023-12-22T03:04:31Z-
dc.date.available2023-12-22T03:04:31Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93931-
dc.description.abstractBacillus subtilis là vi khuẩn có nhiều lượng đạm amin tăng nhanh theo thời gian thủy phân và có khả năng sinh phytase cao. Phytase là một enzyme có khả năng thủy phân liên kết mono-phosphoester của phytate thành myo-inositol và một số gốc phosphate vô cơ tự do mà cơ thể dễ dàng hấp thụ và là chất kháng dưỡng hiện diện chủ yếu trong hạt ngũ cốc và cây họ đậu, làm cản trở quá trình hấp thu photpho, dưỡng chất đối với vật nuôi. Trong nghiên cứu này đã khảo sát được sự tăng trưởng vi khuẩn Bacillus subtilis và điều kiện bảo quản ảnh hưởng nhiệt độ và thời gian đến hoạt tính của chế phẩm phytase ở các mức nhiệt độ khác nhau để bổ sung nguồn enzyme vào thức ăn cho ngành công nghiệp chăn nuôi. Kết quả từ chủng vi khuẩn Bacillus subtilis có khả năng phát triển tốt trong môi trường lỏng phytase điều kiện kỵ khí, ủ ở 35°C. Thời gian phát triển tốt nhất là 3 đến 5 ngày sau nuôi cấy, mật số vi khuẩn đạt 2,7x109 CFU/mL. Kết quả ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian đến hoạt tính của chế phẩm phytase, ở mức nhiệt độ 20oC là điều kiện bảo quản chế phẩm phytase tốt nhất từ ngày 1 là 736,8 U/g hoạt tính giảm đến ngày 90 là 680,1 U/g là điều kiện bảo quản tốt nhất. Từ khóa: Bacillus subtilis, phytase, hoạt tính, CFU/mL, thời gian, nhiệt độvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titleKHẢO SÁT ĐƯỜNG TĂNG TRƯỞNG VÀ ĐIỀU KIỆN BẢO QUẢN CHẾ PHẨM PHYTASE TỪ VI KHUẨN Bacillus subtilisvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.64 MBAdobe PDF
Your IP: 3.142.172.190


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.