Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93934
Nhan đề: ĐÁNH GIÁ MẬT SỐ VI SINH VẬT TRONG NƯỚC MÍA VÀ SỮA BẮP Ở QUẬN NINH KIỀU THÀNH PHỐ CẦN THƠ
Tác giả: Huỳnh, Ngọc Thanh Tâm
Nguyễn, Anh Khoa
Từ khoá: Công nghệ sinh học
Năm xuất bản: 2023
Tóm tắt: Với mục tiêu khảo sát mật số vi sinh vật trong nước mía và sữa bắp ở các khu vực thuộc quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ. Đề tài đã đánh giá chỉ tiêu vi sinh vật hiếu khí, nấm men nấm mốc trong mẫu nước mía ở các phường Xuân Khánh, An Khánh và An Hòa cho kết quả tất cả các mẫu đều không đạt với tỷ lệ 100% nhiễm theo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 6-2: 2010/BYT đối với các sản phẩm đồ uống không cồn, trong đó khu vực Xuân Khánh có mật số vi sinh vật cao nhất và An Khánh có mật số nhiễm thấp nhất. Với mật số Escherichia coli ở 2 phường Xuân Khánh và An Hòa đều nhiễm 100%, phường An Khánh có 1 mẫu không nhiễm và chiếm tỷ lệ 33,33%. Đối với các mẫu sữa bắp trong siêu thị nghiên cứu theo hạn sử dụng ghi trên bao bì sản phẩm cho thấy sự xuất hiện và phát triển của vi sinh vật hiếu khí, nấm men nấm mốc vào những ngày cuối được phép sử dụng của sản phẩm, siêu thị G có mật số vượt quá mức quy định nhưng ở siêu thị B thì mật số vi sinh vật trong các mẫu sữa bắp đều nằm trong mức cho phép ở những ngày bảo quản theo QCVN 6-2:2010/BYT. Từ khóa: Mật số vi sinh vật hiếu khí, nấm men nấm mốc, Escherichia coli, nước mía, sữa bắp.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93934
Bộ sưu tập: Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.47 MBAdobe PDF
Your IP: 3.137.168.153


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.