Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93939
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorHuỳnh, Ngọc Thanh Tâm-
dc.contributor.authorPhan, Thanh Lưu-
dc.date.accessioned2023-12-22T03:32:04Z-
dc.date.available2023-12-22T03:32:04Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/93939-
dc.description.abstractNhằm mục đích khảo sát và tuyển chọn các thông số tối ưu cho quy trình lên men sữa chua bổ sung dịch trích trái nhãn và bảo quản sản phẩm ở điều kiện phòng thí nghiệm vì thế đề tài “Khảo sát các thông số ảnh hưởng đến quá trình lên men sữa chua có bổ sung dịch nhãn (Dimocarpus longan L.)” đã được tiến hành với chủng vi khuẩn Lactobacillus plantarum TG2. Kết quả cho thấy lượng dịch nhãn bổ sung vào cho giá trị cảm quan cao nhất là 8%. Chọn ra được các thông số lên men sữa chua nhãn tương ứng là Brix 30,00, pH 6,50 và mật số vi khuẩn 6,70 Log(CFU/mL) thì cho ra lượng acid thực tế cao nhất là 9,51 g/L. Thời gian bảo quản sữa chua nhãn với số ngày là 10 ngày với các số là tổng số vi sinh vật hiếu khí là 2,6x103 CFU/mL và tổng số bào tử nấm men – nấm mốc là 4 CFU/mL với pH là 4,22. Từ khoá : nhãn, Lactobacillus plantarum TG2, yogurtvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.subjectCông nghệ sinh họcvi_VN
dc.titleKHẢO SÁT CÁC THÔNG SỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUÁ TRÌNH LÊN MEN SỮA CHUA CÓ BỔ SUNG DỊCH NHÃN (Dimocarpus longan L.)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Viện NC & Phát triển Công nghệ Sinh học

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.23 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.205.149


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.