Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94122
Nhan đề: Ảnh hưởng của chất chiết trái nhàu, Morinda citrifolia và vi khuẩn lactic Lactobacillus sp. lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Phan, Thị Cẩm Tú
Lê, Quốc Tưỡng
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định ảnh hưởng của chất chiết trái nhàu, Morinda citrifolia và vi khuẩn lactic Lactobacillus sp. lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được thiết kế gồm 4 nghiệm thức với 3 lần lặp lại: nghiệm thức đối chứng (không bổ sung chất chiết và vi khuẩn); NT1 (bổ sung 1% chiết xuất trái nhàu); NT2 (bổ sung 108 CFU/kg thức ăn Lactobacillus sp.); NT3 (bổ sung 1% chiết xuất + 108 CFU/kg Lactobacillus sp.). Tôm thí nghiệm được bố trí vào bể composite 500 L với mật độ 100 con/bể. Các yếu tố chất lượng nước không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức (p>0,05). Kết quả sau 56 ngày nuôi, tôm ở NT1, NT2, và NT3 có tỉ lệ sống cao hơn và có ý nghĩa thống kê so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Tăng trưởng của tôm ở NT3 đạt tăng trọng (17,58±0,07 g), tốc độ tăng trưởng tương đối (5,577±0,06 %/ngày) và sinh khối (2,82±0,03 kg/m3) cao nhất và khác biệt có ý nghĩa so với NT đối chứng, NT1 và NT2 (p<0,05). Hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) ở nghiệm thức 1, 2 và 3 khác biệt có ý nghĩa thống kê so với các nghiệm thức còn lại. Tóm lại, việc bổ sung 1% chất chiết trái nhàu và 108 CFU/kg Lactobacillus sp. có tác dụng tích cực đối với việc thúc đẩy tăng trưởng và tỉ lệ sống của tôm thẻ chân trắng.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94122
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
821.31 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.253.198


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.