Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94144
Nhan đề: Ảnh hưởng của xử lý enzyme pectinase và chế độ thanh trùng đến chất lượng sản phẩm giải khát từ rong nho (Caulerpa lentillifera)
Tác giả: Vương, Thanh Tùng
Dương, Ngọc Hân
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của xử lý enzyme pectinase và chế độ thanh trùng đến chất lượng sản phẩm giải khát từ rong nho (Caulerpa lentillifera). Nghiên cứu bao gồm: (i) khảo sát nồng độ enzyme pectinase phù hợp (0,4%; 0,5%; 0,6%; 0,7%), (ii) khảo sát chế độ thanh trùng gồm nhiệt độ thanh trùng (85; 90; 950C) và thời gian thanh trùng (10; 15; 20 phút), (iii) thời gian bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường. Chất lượng sản phẩm nước giải khát rong nho được đánh giá thông qua hiệu suất thu hồi, màu sắc, đánh giá cảm quan, hàm lượng polyphenol tổng số và chỉ tiêu vi sinh. Kết quả nghiên cứu cho thấy mẫu được xử lý bằng enzyme pectinase ở nồng độ 0,5% trong 45 phút cho hiệu suất thu hồi cao nhất (87,6%). Thanh trùng sản phẩm trong bao bì thủy tinh ở nhiệt độ 900C trong 10 phút (Fvalue=17,3 phút) ức chế được vi sinh vật mục tiêu và đảm bảo an toàn thực phẩm. Sau 2 tuần bảo quản ở nhiệt độ thường sản phẩm có mật số vi sinh vật hiếu khí là 5,42x101 cfu/mL đảm bảo chỉ tiêu vi sinh.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94144
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
920.3 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.174.204


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.