Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94146
Title: Đánh giá lớp màng từ dịch chiết rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate
Authors: Vương, Thanh Tùng
Huỳnh, Thanh Tuyền
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu đánh giá lớp màng từ dịch chiết rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate được thực hiện nhằm xác định được tỉ lệ dịch chiết rong nho và chế độ sấy thích hợp để cải thiện một số tính chất của màng alginate. Dịch chiết rong nho được bổ sung ở 5 tỉ lệ 4%, 8%, 12%, 16%, 20% và sấy ở 40oC, 50oC, 60oC ở 3 mốc nhiệt độ trong 4 giờ, 5 giờ, 6 giờ và được bảo quản ở nhiệt độ môi trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mẫu được bổ sung dịch chiết rong nho ở tỉ lệ 12% cho độ dày, độ trương nở, độ trong suốt và truyền sáng, truyền quang, WVTR và WTP là tốt nhất lần lượt là 0,16 mm, 10,72%, 0,31 nm, 78,30%, 3,57 kg/m2 .s, 0,89x10-7 kg.m/Pa.m2 .s. Nhiệt độ sấy ở 60oC trong 5 giờ thu được độ dày, độ trương nở, độ trong suốt và truyền sáng, truyền quang, WVTR và WVP là 0,20 mm, 11,18%, 0,40 nm, 85,27%, 3,47 kg/m2 .s và 0,93x10 7 kg.m/Pa.m2 .s đạt kết quả tốt nhất. Sau 21 ngày bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng thì độ ẩm, TBV-N , tổng số vi sinh vật hiếu khí của màng lần lượt là 23,02%, 5,36 mg/100g, 13,7x103 CFU/g và màu sắc a* của màng giảm còn 0,77.
Description: 20tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94146
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
707.77 kBAdobe PDF
Your IP: 13.59.82.60


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.