Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94146
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorVương, Thanh Tùng-
dc.contributor.authorHuỳnh, Thanh Tuyền-
dc.date.accessioned2024-01-03T01:49:38Z-
dc.date.available2024-01-03T01:49:38Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9392,9393/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94146-
dc.description20tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu đánh giá lớp màng từ dịch chiết rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginate được thực hiện nhằm xác định được tỉ lệ dịch chiết rong nho và chế độ sấy thích hợp để cải thiện một số tính chất của màng alginate. Dịch chiết rong nho được bổ sung ở 5 tỉ lệ 4%, 8%, 12%, 16%, 20% và sấy ở 40oC, 50oC, 60oC ở 3 mốc nhiệt độ trong 4 giờ, 5 giờ, 6 giờ và được bảo quản ở nhiệt độ môi trường. Kết quả nghiên cứu cho thấy, mẫu được bổ sung dịch chiết rong nho ở tỉ lệ 12% cho độ dày, độ trương nở, độ trong suốt và truyền sáng, truyền quang, WVTR và WTP là tốt nhất lần lượt là 0,16 mm, 10,72%, 0,31 nm, 78,30%, 3,57 kg/m2 .s, 0,89x10-7 kg.m/Pa.m2 .s. Nhiệt độ sấy ở 60oC trong 5 giờ thu được độ dày, độ trương nở, độ trong suốt và truyền sáng, truyền quang, WVTR và WVP là 0,20 mm, 11,18%, 0,40 nm, 85,27%, 3,47 kg/m2 .s và 0,93x10 7 kg.m/Pa.m2 .s đạt kết quả tốt nhất. Sau 21 ngày bảo quản trong điều kiện nhiệt độ phòng thì độ ẩm, TBV-N , tổng số vi sinh vật hiếu khí của màng lần lượt là 23,02%, 5,36 mg/100g, 13,7x103 CFU/g và màu sắc a* của màng giảm còn 0,77.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleĐánh giá lớp màng từ dịch chiết rong nho (Caulerpa lentillifera) và alginatevi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
707.77 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.253.198


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.