Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94195
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Minh Phú-
dc.contributor.authorLâm, Thi Bích Trâm-
dc.date.accessioned2024-01-03T08:53:16Z-
dc.date.available2024-01-03T08:53:16Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9422,9423/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94195-
dc.description22tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu đánh giá khả năng kháng khuẩn của dịch chiết lá trâm bầu lên các chủng Aeromonas hydrophila và ứng dụng xử lý cá lóc phi lê trước khi bảo quản lạnh. Lá trâm bầu được chiết xuất từ nước nóng và cồn. Kết quả cho thấy, dịch chiết trâm bầu bằng nước nóng cho giá trị MIC là 4 mg/mL so với chiết xuất từ cồn là 1280 mg/mL. Thí nghiệm bảo quản gồm 3 nghiệm thức: (i) cá lóc fillet (nghiệm thức đối chứng); (ii) ngâm cá với dịch chiết trâm bầu bằng nước với nồng độ MIC 4 mg/mL; (iii) ngâm cá với dịch chiết trâm bầu bằng cồn với nồng độ MIC 1280 mg/mL. Cá sẽ được bảo quản lạnh trong 12 ngày, thu mẫu vào các ngày 1,3,6,9 và 12 để đánh giá sự thay đổi của giá trị cảm quan, hóa học và tổng số vi sinh vật hiếu khí. Kết quả cho thấy cá ngâm với dịch chiết trâm bầu cho thời gian là 12 ngày so với mẫu đối chứng chỉ có thể kéo dài đến 9 ngàyvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectCông nghệ chế biến thuỷ sảnvi_VN
dc.titleĐánh giá khả năng kháng khuẩn của dịch chiết lá trâm bầu (Combretum quadrangulare Kurz) và ứng dụng trong xử lý cá lóc phi lê (Channa striata) trong điều kiện bảo quản lạnhvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
955.33 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.50.52


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.