Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94196
Title: Đánh giá chất lượng khô cá biển tại các siêu thị ở Thành phố Cần Thơ
Authors: Trần, Minh Phú
Lâm, Ánh Linh
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Đề tài thực hiện nhằm đánh giá chất lượng khô cá biển nguyên liệu bán tại các siêu thị ở thành phố Cần Thơ thông qua các chỉ tiêu như giá trị cảm quan, hàm lượng nitơ bazơ bay hơi, tổng số vi sinh vật hiếu khí, ẩm độ và pH. Đề tài đã được tiến hành thu mẫu tại 3 siêu thị khu vực thành phố Cần Thơ: siêu thị I, siêu thị II và siêu thị III. Khô cá biển thu tại các siêu thị ở thành phố Cần Thơ có chất lượng chấp nhận được với các giá trị TVC dao động từ 103 CFU/g đến 104 CFU/g. Giá trị cảm quan tương đối tốt 11,3 đến 19,0. Giá trị TVB_N trong khô cá biển có giá trị trung bình dao dộng từ 21,5 đến 49,0 mg N/100g. Giá trị ẩm độ trong khô cá biển dao động từ 35,0% đến 51,4%. Giá trị pH dao động từ 5,65 đến 6,10 tương quan với giá trị TVB_N và cảm quan. Kết quả cho thấy chất lượng kho cá biển bán tại các siêu thị tại Cần Thơ có chất lượng tương đối tốt.
Description: 21tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94196
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
501.25 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.1.15


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.