Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94303
Nhan đề: Ảnh hưởng của cao chiết nho thân gỗ (Plinia cauliflora) lên khả năng đề kháng bệnh của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)
Tác giả: Trần, Thị Mỹ Duyên
Trương, Văn Kiệt
Từ khoá: Bệnh học thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết nho thân gỗ (Plinia cauliflora) lên khả năng kháng vi khuẩn Edwardsiella ictaluri gây bệnh gan thận mủ trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức gồm đối chứng (cá được cho ăn thức ăn công nghiệp, không bổ sung cao chiết nho thân gỗ), nghiệm thức cá được cho ăn với thức ăn bổ sung lần lượt là 0,25%; 0,5% và 0,75% cao chiết nho thân gỗ. Sau 4 tuần cho cá ăn bổ sung cao chiết nho thân gỗ, cá được cảm nhiễm vi khuẩn E. ictaluri với liều LD50 bằng phương pháp tiêm. Giá trị LD50 được xác định là 2,61x104 CFU/mL trước khi tiến hành cảm nhiễm. Sau 19 ngày cảm nhiễm, tỉ lệ chết tích lũy ở nghiệm thức bổ sung 0,5% cao chiết nho thân gỗ (46,6%) thấp nhất và thấp hơn so nghiệm thức đối chứng (76,6%). Thông qua kết quả này cho thấy việc bổ sung 0,5% cao chiết nho thân gỗ cải thiện khả năng kháng bệnh gan thận mủ trên cá tra.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94303
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
758.68 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.44.233


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.