Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94303
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTrần, Thị Mỹ Duyên-
dc.contributor.authorTrương, Văn Kiệt-
dc.date.accessioned2024-01-05T01:20:08Z-
dc.date.available2024-01-05T01:20:08Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9470,9471/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94303-
dc.description19tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết nho thân gỗ (Plinia cauliflora) lên khả năng kháng vi khuẩn Edwardsiella ictaluri gây bệnh gan thận mủ trên cá tra (Pangasianodon hypophthalmus). Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức gồm đối chứng (cá được cho ăn thức ăn công nghiệp, không bổ sung cao chiết nho thân gỗ), nghiệm thức cá được cho ăn với thức ăn bổ sung lần lượt là 0,25%; 0,5% và 0,75% cao chiết nho thân gỗ. Sau 4 tuần cho cá ăn bổ sung cao chiết nho thân gỗ, cá được cảm nhiễm vi khuẩn E. ictaluri với liều LD50 bằng phương pháp tiêm. Giá trị LD50 được xác định là 2,61x104 CFU/mL trước khi tiến hành cảm nhiễm. Sau 19 ngày cảm nhiễm, tỉ lệ chết tích lũy ở nghiệm thức bổ sung 0,5% cao chiết nho thân gỗ (46,6%) thấp nhất và thấp hơn so nghiệm thức đối chứng (76,6%). Thông qua kết quả này cho thấy việc bổ sung 0,5% cao chiết nho thân gỗ cải thiện khả năng kháng bệnh gan thận mủ trên cá tra.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectBệnh học thuỷ sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của cao chiết nho thân gỗ (Plinia cauliflora) lên khả năng đề kháng bệnh của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
758.68 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.52.26


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.