Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94719
Nhan đề: Ảnh hưởng của đầu tư R&D đến kết quả tài chính của doanh nghiệp chế biến thực phẩm niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam
Tác giả: Nguyễn, Đắc Thành
Đỗ, Phương Thảo
Phạm, Hà Châu Quế
Từ khoá: Đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D)
Kết quả tài chính
Quỹ khoa học công nghệ
Quy mô doanh nghiệp
Doanh nghiệp chế biến thực phẩm
Năm xuất bản: 2023
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Thương mại;Số 173 .- Tr.16-28
Tóm tắt: Đầu tư nghiên cứu và phát triển (R&D) được xác định là hướng đi then chốt trong việc tạo ra lợi thế cạnh tranh của các doanh nghiệp (DN) trong bối cảnh toàn cầu hóa. Kết quả nghiên cứu từ số liệu được thu thập tại 44 DN chế biến thực phẩm (CBTP) niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán phản ánh quỹ đầu tư khoa học công nghệ, tuổi DN và quy mô DN tác động tích cực đến kết quả kinh doanh, trong đó, các yếu tố quỹ đầu tư phát triển khoa học công nghệ tác động mạnh hơn. Nghiên cứu khẳng định rằng quỹ khoa học công nghệ tác động đến tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu cao hơn so với tỷ suất lợi nhuận trên tổng tài sản. Kết quả này gợi ý rằng, các nhà quản trị tài chính DN CBTP niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán cần dành nhiều ngân sách cho việc trích lập, mở rộng quỹ đầu tư khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư tài chính.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/94719
ISSN: 1859-3666
Bộ sưu tập: Khoa học Thương mại (Journal of Trade science)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
7.47 MBAdobe PDF
Your IP: 3.149.244.92


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.