Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95093
Nhan đề: Khảo sát sự hiện diện, đề kháng kháng sinh và yếu tố bám dính của vi khuẩn Escherichia coli phân lập tại cơ sở giết mổ heo huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang
Tác giả: Nguyễn, Khánh Thuận
Phạm, Minh Thiện B1904920
Từ khoá: Thú y
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Trong tổng số 30 mẫu thân thịt và phân heo thì có 25 mẫu bị vấy nhiễm E. coli, chiếm tỷ lệ cao 83,33%. Trong đó tỷ lệ vấy nhiễm E. coli trên thân thịt và phân heo chiếm tỷ lệ cao với tỷ lệ lần lượt là 77,78% và 91,67%. Sử dụng phương pháp khuyếch tán trên đĩa thạch để kiểm tra tính đề kháng kháng sinh của vi khuẩn E. coli đã ghi nhận vi khuẩn E. coli phân lập từ phân heo và thịt tươi đề kháng cao với ampicillin (55,56%-75,00%) và nhạy cảm cao với ofloxacin (66,67%- 91,67%). E. coli phân lập từ phân và thịt đề kháng từ 3-6 loại kháng sinh, trong đó kiểu hình đa kháng Am+Sm (16,67%) phổ biến nhất.
Mô tả: 50 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95093
Bộ sưu tập: Trường Nông nghiệp

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.76 MBAdobe PDF
Your IP: 3.12.151.11


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.