Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95093
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorNguyễn, Khánh Thuận-
dc.contributor.authorPhạm, Minh Thiện B1904920-
dc.date.accessioned2024-01-17T08:35:49Z-
dc.date.available2024-01-17T08:35:49Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95093-
dc.description50 tr.vi_VN
dc.description.abstractTrong tổng số 30 mẫu thân thịt và phân heo thì có 25 mẫu bị vấy nhiễm E. coli, chiếm tỷ lệ cao 83,33%. Trong đó tỷ lệ vấy nhiễm E. coli trên thân thịt và phân heo chiếm tỷ lệ cao với tỷ lệ lần lượt là 77,78% và 91,67%. Sử dụng phương pháp khuyếch tán trên đĩa thạch để kiểm tra tính đề kháng kháng sinh của vi khuẩn E. coli đã ghi nhận vi khuẩn E. coli phân lập từ phân heo và thịt tươi đề kháng cao với ampicillin (55,56%-75,00%) và nhạy cảm cao với ofloxacin (66,67%- 91,67%). E. coli phân lập từ phân và thịt đề kháng từ 3-6 loại kháng sinh, trong đó kiểu hình đa kháng Am+Sm (16,67%) phổ biến nhất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectThú yvi_VN
dc.titleKhảo sát sự hiện diện, đề kháng kháng sinh và yếu tố bám dính của vi khuẩn Escherichia coli phân lập tại cơ sở giết mổ heo huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giangvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Nông nghiệp

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.76 MBAdobe PDF
Your IP: 18.116.86.134


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.