Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95093
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Nguyễn, Khánh Thuận | - |
dc.contributor.author | Phạm, Minh Thiện B1904920 | - |
dc.date.accessioned | 2024-01-17T08:35:49Z | - |
dc.date.available | 2024-01-17T08:35:49Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95093 | - |
dc.description | 50 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Trong tổng số 30 mẫu thân thịt và phân heo thì có 25 mẫu bị vấy nhiễm E. coli, chiếm tỷ lệ cao 83,33%. Trong đó tỷ lệ vấy nhiễm E. coli trên thân thịt và phân heo chiếm tỷ lệ cao với tỷ lệ lần lượt là 77,78% và 91,67%. Sử dụng phương pháp khuyếch tán trên đĩa thạch để kiểm tra tính đề kháng kháng sinh của vi khuẩn E. coli đã ghi nhận vi khuẩn E. coli phân lập từ phân heo và thịt tươi đề kháng cao với ampicillin (55,56%-75,00%) và nhạy cảm cao với ofloxacin (66,67%- 91,67%). E. coli phân lập từ phân và thịt đề kháng từ 3-6 loại kháng sinh, trong đó kiểu hình đa kháng Am+Sm (16,67%) phổ biến nhất. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Thú y | vi_VN |
dc.title | Khảo sát sự hiện diện, đề kháng kháng sinh và yếu tố bám dính của vi khuẩn Escherichia coli phân lập tại cơ sở giết mổ heo huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Nông nghiệp |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.76 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.116.86.134 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.