Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95117
Nhan đề: Tình hình nhiễm Enterotoxigenic Escherichia coli tại cơ sở chăn nuôi heo ởhuyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
Tác giả: Bùi, Thị Lê Minh
Danh, Vũ Minh B19000320
Từ khoá: Thú y
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài được thực hiện nhằm mục tiêu xác định sự hiện diện của vi khuẩn E.coli trong mẫu phân heo vàmôi trường tại cơ sở chăn nuôi heo ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh và xác định sự hiện diện gene độc lực Stx2, bfpA, Stx1, eae, LT, Sta, Stb và agg. Trong tổng số 27 mẫu bao gồm 24 mẫu phân được lấy theo lứa tuổi khác nhau(heo nái, heo con theo mẹ,heo thịt), 1 mẫu nước thải, 1 mẫu nước sử dụng, 1 mẫu nền chuồng. Kết quả nghiên cứu cho thấy có 13/24 mẫu phân heo dương tính với E. coli chiếm tỷ lệ 54,17%, trong đó tỷ lệ mẫu phân heo thịt dương tính với vi khuẩn E. coli chiếm tỷ lệ 62,5%, heo nái và heo con theo mẹ chiếm đồng tỷ lệ 50%.Ngoài ra, trong các mẫu môi trường không phát hiện sự hiện diệncủa vi khuẩn E. coli.Bằng phương pháp PCR cho thấy sự hiện diện của các gene độc lực Stx2, bfpA, Stx1 và eae trên các chủng E. coli có tỷ lệ lần lượt là 46,15%,38,46%, 15,38% và 15,38%. Các gene này hiện diện độc lập hoặc đồng thời2 - 3 gene trên một chủng vi khuẩn, trong đó kiểu ghép gene bfpA+Stx2 là phổ biến (15,38%). Sự hiện diện của nhiều gene trên cùng một chủng vi khuẩn làm tăng yếu tố độc lực và nguy cơ dẫn đến bệnh E. coli trên heo
Mô tả: 37 tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95117
Bộ sưu tập: Trường Nông nghiệp

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.37 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.235.8


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.