Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95438
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Dương, Nhựt Long | - |
dc.contributor.author | Trần, Anh Kiệt | - |
dc.date.accessioned | 2024-01-23T07:35:50Z | - |
dc.date.available | 2024-01-23T07:35:50Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | LV9515,9516/2023 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95438 | - |
dc.description | 14tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định mật độ ương thích hợp ở giai đoạn từ bột lên giống 30 ngày tuổi góp phần nâng cao hiệu quả của mô hình sản xuất giống lươn đồng ở tỉnh Sóc Trăng. Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức mật độ khác nhau NT1: 3.000 con/m2 ;NT2: 5.000 con/m2;NT3: 7.000 con/m2, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Thời gian thí nghiệm là 30 ngày. Thức ăn được sử dụng trong thực nghiệm là moina, trùn chỉ, thức ăn công nghiệp. Cho lươn ăn 2 lần/ngày theo nhu cầu của lươn. Các yếu tố môi trường trong thí nghiệm thích hợp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của lươn, Sau 30 ngày ương lươn bột có khối lượng và tỉ lệ sống cao nhất ở nghiệm thưc 1 (0,202±0,008 g/con và 91,6±0,8%) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức 2 (0,171±0,035 g/con và 85,2±1,0%) và nghiệm thức 3 (0,137±0,010 g/con và 81,6±0,6%). Tuy nhiên, năng suất và lợi nhuận của nghiệm thức 3 lại cao hơn so với nghiệm thức 1 và nghiệm thức 2, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) ở cả 3 nghiệm thức. Ương lươn ở mật độ 7.000con/m2 cho năng suất và lợi nhuận cao nhất. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Trường Đại Học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Nuôi Trồng Thuỷ Sản | vi_VN |
dc.title | Ảnh hưởng của mật độ lên tỉ lệ sống và tăng trưởng của lươn đồng giai đoạn ương từ bột lên giống | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 1.17 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.135.206.19 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.