Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95442
Nhan đề: | Sử dụng bột canola và protease lên tiêu hóa thức ăn của cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) |
Tác giả: | Trần, Thị Thanh Hiền Hồ, Nhựt Trường |
Từ khoá: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá khả năng tiêu hoá thức ăn của cá tra khi sử dụng bột canola và bổ sung enzyme tiêu hoá vào thức ăn để đưa ra công thức thức ăn phù hợp cho cá tra. Thí nghiệm được bố trí với 3 nghiệm thức thức ăn có cùng mức protein: nghiệm thức 28% protein-đậu nành (đối chứng) và 2 nghiệm thức: 28% protein-đậu nành-enzyme, 28% proteinCanola-enzyme được bố trí trong 18 bể (250L) tuần hoàn. Cá thí nghiệm có kích cỡ trung bình 150g, mật độ 30 con/bể. Kết quả thí nghiệm cho thấy, nghiệm thức 28%CP-Canola-EZ cá có độ tiêu hoá cao nhấ là 77%. Độ tiêu hoá protein, lipid và năng lượng cao nhất là ở nghiệm thức 28%CP-Soy_EZ là 87,6%, 94,1% và 84,4% . Lượng chất thải thấp nhất ở nghiệm thức 28%CP-Canola-EZ là 230,44 g/kg thức ăn. Lượng Nitơ thải và lượng protein thải thấp nhất ở nghiệm thức 28%CP-Soy-EZ là 38,63g/kg thức ăn và 6,16g/lg thức ăn. Như vậy, đối với cá tra khi ta bổ sung thêm enzyme tiêu hoá và thay thế nguyên liệu đậu nành bằng canola thì cá có độ tiêu hoá cao và giảm lượng chất thải ra môi trường. |
Mô tả: | 17tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95442 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 340.18 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.191.195.111 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.