Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95447
Nhan đề: Nhu cầu và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá tra (Pangasionodon hypophthalmus) ở nhiệt độ 34°C
Tác giả: Trần, Lê Cẩm Tú
Hồ, Tuyết Ngọc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định nhu cầu duy trì và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá tra ở nhiệt độ 340C. Thí nghiệm được bố trí với 5 nghiệm thức với các mức cho ăn khác nhau lần lượt là 0%, 50%, 80%, 90% và 100% cho ăn thoả mãn nhu cầu. Kích cỡ cá trung bình 21,25±0,15 g/con, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần với thời gian thí nghiệm là 35 ngày. Kết quả cho thấy, tỉ lệ sống của cá tra không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ 340C. Tốc độ tăng trưởng và hệ số chuyển hoá thức ăn của cá tra tăng theo khẩu phần cho ăn tăng dần khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05). Hiệu quả sử dụng protein giảm khi khẩu phần cho ăn tăng dần từ 50% đến 100%. Nhu cầu duy trì và hiệu quả sử dụng protein lần lượt là 0,55 g/kg0,83/ngày và 62,37%. Nhu cầu duy trì và hiệu quả sử dụng năng lượng 32,32 kJ/kg0,84/ngày và 56,91%.
Mô tả: 17tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95447
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.27 MBAdobe PDF
Your IP: 3.138.172.130


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.