Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95450
Nhan đề: Ảnh hưởng của cá mẹ Cà Mau nuôi ở nước lợ đến sinh trưởng của cá trê vàng (Clarias macrocephalus) ương ở các độ mặn
Tác giả: Dương, Thuý Yên
Lê, Nhựt Tân
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu này nhằm đánh giá khả năng cải thiện sinh trưởng của đàn con trê vàng (Clarias macrocephalus) giai đoạn hương lên giống ương ở 0‰, 4‰ và 8‰ từ nguồn cá mẹ trê vàng có nguồn gốc tự nhiên Cà Mau đã được nuôi ở ba độ mặn 0‰ (CM0), 4‰ (CM4) và 8‰ (CM8). Cá được ương trong ba hệ thống tuần hoàn tương ứng với ba độ mặn, mỗi dãy gồm chín bể ương 500 L (3 lần lặp lại) với mật độ 0,6 con/L. Cá có khối lượng ban đầu 0,18 - 0,32 g được cho ăn thức ăn 40% đạm với lượng theo nhu cầu. Sau 30 ngày, tăng trưởng của cá ở 4‰ cao hơn có ý nghĩa so với cá ở 8‰ và 0‰. Sau 60 ngày, hai nhân tố có ảnh hưởng tương tác lên khối lượng và tỷ lệ sống của cá. Khối lượng cá CM8 ương ở 0‰ đạt cao nhất (9,40±2,57 g). Tỉ lệ sống cao nhất ở cá CM8 và CM0 ương ở 8‰ (46,1±1,8% và 43,1±3,7%) và thấp nhất ở cá CM0 ương ở 0‰ (12,9±12,1%). Đánh giá chung thì cá trê vàng phát triển tốt ở độ mặn 4‰.
Mô tả: 20tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95450
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
516.57 kBAdobe PDF
Your IP: 18.227.26.217


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.