Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95451
Title: | Ảnh hưởng của thức ăn nuôi vỗ lên thành thục và sinh sản của cá trê trắng (Clarias batrachus) |
Authors: | Phạm, Thanh Liêm Nguyễn, Hoàng Huynh |
Keywords: | Nuôi Trồng Thuỷ Sản |
Issue Date: | 2023 |
Publisher: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Abstract: | Nghiên cứu nhằm xác định loại thức ăn thích hợp trong nuôi vỗ thành thục cá trê trắng (Clarias batrachus). Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức sử dụng các loại thức ăn khác nhau gồm cá tạp, thức ăn công nghiệp và 50% cá tạp kết hợp 50% thức ăn công nghiệp, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Khối lượng trung bình ban đầu của cá là 172 - 177,5 g/con, mật độ nuôi vỗ trung bình 3,4 - 3,6 kg/500L và được bố trí nuôi trong hệ thống tuần hoàn. Sau 8 tuần nuôi vỗ, cả 3 nghiệm thức đều cho kết quả thành thục và sinh sản tốt. Hệ số thành thục cá cái cao nhất ở nghiệm thức sử dụng 50% cá tạp kết hợp 50% thức ăn công nghiệp (5,17%) và cá đực cao ở nghiệm thức sử dụng 100% cá tạp (0,21%). sức sinh sản tuyệt đối giao động dao động trong khoảng 50.581-63.805(trứng/kg cá cái). Đường kính trứng của cá tham gia sinh sản dao động 0,8 - 1,2mm. Nghiệm thức sử dụng 100% thức ăn cá tạp có tỷ lệ thụ tinh (88,6%), tỷ lệ nở (90,56%) và tỷ lệ sống (97,27%), đạt cao nhất so với nghiệm thức sử dụng 50% thức ăn cá tạp kết hợp 50% thức ăn công nghiệp và nghiệm thức sử dụng 100% thức ăn công nghiệp. Qua kết quả nuôi vỗ cho thấy việc sử dụng 100% thức ăn cá tạp, 50% cá tạp kết hợp 50% thức ăn công nghiệp và 100% thức ăn công nghiệp đều cho kết quả thành thục và sinh sản tốt. |
Description: | 16tr. |
URI: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95451 |
Appears in Collections: | Trường Thủy sản |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 564.32 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 52.15.209.178 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.