Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95451
Title: Ảnh hưởng của thức ăn nuôi vỗ lên thành thục và sinh sản của cá trê trắng (Clarias batrachus)
Authors: Phạm, Thanh Liêm
Nguyễn, Hoàng Huynh
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm xác định loại thức ăn thích hợp trong nuôi vỗ thành thục cá trê trắng (Clarias batrachus). Thí nghiệm được bố trí ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức sử dụng các loại thức ăn khác nhau gồm cá tạp, thức ăn công nghiệp và 50% cá tạp kết hợp 50% thức ăn công nghiệp, mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Khối lượng trung bình ban đầu của cá là 172 - 177,5 g/con, mật độ nuôi vỗ trung bình 3,4 - 3,6 kg/500L và được bố trí nuôi trong hệ thống tuần hoàn. Sau 8 tuần nuôi vỗ, cả 3 nghiệm thức đều cho kết quả thành thục và sinh sản tốt. Hệ số thành thục cá cái cao nhất ở nghiệm thức sử dụng 50% cá tạp kết hợp 50% thức ăn công nghiệp (5,17%) và cá đực cao ở nghiệm thức sử dụng 100% cá tạp (0,21%). sức sinh sản tuyệt đối giao động dao động trong khoảng 50.581-63.805(trứng/kg cá cái). Đường kính trứng của cá tham gia sinh sản dao động 0,8 - 1,2mm. Nghiệm thức sử dụng 100% thức ăn cá tạp có tỷ lệ thụ tinh (88,6%), tỷ lệ nở (90,56%) và tỷ lệ sống (97,27%), đạt cao nhất so với nghiệm thức sử dụng 50% thức ăn cá tạp kết hợp 50% thức ăn công nghiệp và nghiệm thức sử dụng 100% thức ăn công nghiệp. Qua kết quả nuôi vỗ cho thấy việc sử dụng 100% thức ăn cá tạp, 50% cá tạp kết hợp 50% thức ăn công nghiệp và 100% thức ăn công nghiệp đều cho kết quả thành thục và sinh sản tốt.
Description: 16tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95451
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
564.32 kBAdobe PDF
Your IP: 52.15.209.178


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.