Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95547
Nhan đề: Nghiên cứu bổ sung hỗn hợp ly trích từ rong xanh (Chaetomorpha linum) vào thức ăn cho tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei ) giống,
Tác giả: Nguyễn, Thị Ngọc Anh
Lê, Thị Mỹ Ngọc
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu bổ sung hỗn hợp chất chiết xuất từ rong xanh (Chaetomorpha linum) bổ sung vào thức ăn thương mại trong ương giống nuôi tôm thẻ chân trắng gồm 4 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Nghiệm thức đối chứng không bổ sung hỗn hợp chiết xuất (0%) và ba nghiệm thức còn lại được bố sung hỗn hợp chất chiết vào thức ăn với các mức (0,3%; 0,6% và 0,9%). Tôm giống (khối lượng 0.038 ± 0.003 g) được bố trí mật độ 1000 con/m3 trong bể 500 L và độ mặn 15‰. Sau 30 ngày ương, tỉ lệ sống của tôm ở các nghiệm thức đạt trung bình 80,22-81,34%. Khối lượng và chiều dài tôm trung bình lần lượt từ 1,15-1,36 g và 5,57-5,79 cm, tương ứng với tốc độ tăng trưởng tương đối (SGRKL) và (SGRCD) từ 11,39-11,95%/ngày và 3,67-3,79%/ngày, hệ số tiêu tốn thức ăn (0,67-0,80), trong đó, nghiệm thức bổ sung 0,6% đạt kết quả tốt nhất và khác biệt có ý nghĩa thống kê so với đối chứng. Kết quả gây sốc độ mặn tôm thí nghiệm bị sốc ở nhóm đối chứng có tỷ lệ tôm chết tích lũy cao hơn có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với 3 nghiệm thức còn lại ở cả sốc độ mặn thấp (từ 15‰ đến 0,5‰) và độ mặn cao (từ 15‰ đến 50‰). Kết quả cho thấy việc bổ sung hỗn hợp chất chiết vào thức ăn ở tỷ lệ 0,6% đã giúp cải thiện tăng trưởng, hiệu quả sử dụng thức ăn, khả năng sốc độ mặn của tôm thẻ chân trắng giống.
Mô tả: 15tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95547
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
388.11 kBAdobe PDF
Your IP: 18.118.33.239


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.