Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95551
Title: Ảnh hưởng các loại thức ăn khác nhau lên tăng trưởng, tỉ lệ sống và hệ số thức ăn của tôm thẻ chân trắng (Liptopennaeus vannamei)
Authors: Lê, Quốc Việt
Lê, Thảo Ly
Keywords: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu nhằm để xác định loại thức ăn phù hợp cho tăng trưởng, tỉ lệ sống và hệ số chuyển hóa thức ăn của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Thí nghiệm được bố trí gồm 6 nghiệm thức thức ăn với các thành phần dinh dưỡng khác nhau, mỗi nghiệm thức có 4 lần lặp lại. Tôm được bố trí với mật độ 200 con/bể/1m3 vào 24 bể comopite. Thời gian thực hiện thí nghiệm trong 42 ngày. Kết quả trong suốt quá trình thí nghiệm, các yếu tố môi trường biến động trong khoảng thích hợp cho tôm phát triển. Sau 42 ngày nuôi, kết quả thí nghiệm cho thấy ở nghiệm thức cho tôm ăn thức ăn có thành phần dinh dưỡng:protein 40%, béo thô 6% và xơ thô 4% cho kết quả tốt nhất về tỉ lệ sống (99,78 %), sinh khối (1,14 kg/m3 ) và hệ số thức ăn là thấp nhất (1,45).
Description: 14tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95551
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
287.71 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.35.234


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.