Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95560
Nhan đề: Ảnh hưởng của bổ sung bột tỏi (Allium sativum L.) vào thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá điêu hồng (Oreochromis sp.) giống
Tác giả: Nguyễn, Thanh Phương
Võ, Ngọc Thiện
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm tìm ra nồng độ bột tỏi có khả năng kích thích lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá điêu hồng (Oreochromis sp.) giống. Thí nghiệm được bố trí 4 nghiệm thức gồm đối chứng; 1,25%; 1,5% và 1,75% bột tỏi và được lặp lại 3 lần. Tăng trưởng khối lượng và chiều dài của cá được xác định ở ngày 30 và 60. Tỷ lệ sống và hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) được đánh giá ở cuối thí nghiệm. Kết quả cho thấy sau 30 ngày bổ sung bột tỏi, khối lượng của cá tăng nhưng không đáng kể ở nghiệm thức 1,25% (58,06±0,76 g và 17,78±0,24 cm). Riêng chiều dài của cá ở tất cả các nghiệm thức bổ sung bột tỏi đều tăng cao có ý nghĩa so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05). Kết thúc thí nghiệm 60 ngày, khối lượng và chiều dài của cá cao không khác biệt có ý nghĩa giữa các nghiệm thức (p<0,05). Tốc độ tăng trưởng tuyệt đối và tương đối về khối lượng và chiều dài của cá sau 60 ngày cũng cao ở nghiệm thức 1,25%. Tỷ lệ sống và hệ số FCR ở các nghiệm thức không có sự khác biệt giữa các nghiệm thức (p>0,05). Cụ thể tỷ lệ sống sau 60 ngày dao động từ 95,56-97,78%. Hệ số FCR dao động từ 1,42-1,34. Kết quả cho thấy bổ sung tỏi vào thức ăn ở nồng độ 1,25%; 1,5%; 1,75% có thể cải thiện chiều dài ở cá sau 30 ngày, nhưng khi bổ sung thời gian dài 60 ngày cho thấy không có hiệu quả rõ rệt về mặt tăng trưởng và tỷ lệ sống trên cá điêu hồng giống.
Mô tả: 21tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95560
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.24 MBAdobe PDF
Your IP: 3.145.51.35


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.