Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95561
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorĐỗ, Thị Thanh Hương-
dc.contributor.authorLê, Thuý Vy-
dc.date.accessioned2024-01-26T02:03:03Z-
dc.date.available2024-01-26T02:03:03Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9668,9669/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95561-
dc.description17tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của nhiệt độ lên hoạt tính enzyme tiêu hóa của cá điêu hồng (Oreochromis sp.) giai đoạn giống. Cá giống có khối lượng trung bình ban đầu là 6,68±0,11 g/con được bố trí ở 4 mức nhiệt độ khác nhau gồm đối chứng (28,3±1ºC), 24, 30 và 33ºC, mỗi nghiệm thức được lặp lại 3 lần. Các mẫu ruột và dạ dày được thu sau 30 ngày và 60 ngày để xác định hoạt tính của các enzyme tiêu hóa ở ruột (trypsin, chymotrypsin và amylase ở ruột) và dạ dày (pepsin và amylase ở dạ dày). Kết quả cho thấy hoạt tính enzyme của cá tăng theo sự gia tăng của nhiệt độ từ 24ºC đến 33ºC. Sau 30 ngày đầu của thí nghiệm hoạt tính trypsin, amylase ở ruột đạt cao nhất ở nghiệm thức 33ºC, cao hơn so với nghiệm thức đối chứng (p<0,05) và thấp nhất ở mức nhiệt 24ºC; Hoạt tính enzyme pepsin không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Ở ngày 60 hoạt tính của tất cả các enzyme tiêu hóa tăng cao ở nghiệm thức 30ºC và 33ºC, khác biệt có ý nghĩa so với 24ºC (p<0,05). Nghiên cứu cho thấy mức nhiệt độ phù hợp cho enzyme tiêu hóa trên cá điêu hồng hoạt động là 30 và 33ºC.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của nhiệt độ lên enzyme tiêu hóa của cá điêu hồng (Oreochromis sp.) giai đoạn giốngvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
348.22 kBAdobe PDF
Your IP: 3.17.165.235


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.