Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95733
Title: Tác động của đổi mới công nghệ đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp: Nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm tại Việt Nam
Authors: Hoàng, Thanh Tuyền
Keywords: Đổi mới công nghệ
Nghiên cứu và phát triển
Hiệu quả hoạt động
Issue Date: 2023
Series/Report no.: Tạp chí Khoa học Thương mại;Số ĐB1 .- Tr.17-28
Abstract: Nghiên cứu về đổi mới công nghệ (ĐMCN) càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu xuất phát từ vai trò quan trọng của ĐMCN đối với hiệu quả hoạt động (HQHĐ) của doanh nghiệp. Bài báo này được thực hiện nhằm kiểm định mối quan hệ giữa ĐMCN và HQHĐ của doanh nghiệp, bổ sung vào các lý thuyết hiện có về tác động của ĐMCN đến HQHĐ của doanh nghiệp. Bối cảnh nghiên cứu của bài báo là nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm ở Việt Nam. Phương pháp chính được sử dụng là phương pháp nghiên cứu định lượng với mô hình hồi quy tuyên tính bội. Ngoài ra, phương pháp nghiên cửu định tính được sử dụng để thảo luận thang đo các biến trong mô hình nghiên cứu cũng như thảo luận bổ sung về mối quan hệ của đổi mới công nghệ và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng hai thành phần của đổi mới công nghệ là hoạt động nghiên cứu và phát triển (R & D) và đổi mới sản phẩm đều có tác động dương đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95733
ISSN: 1859-3666
Appears in Collections:Khoa học Thương mại (Journal of Trade science)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
7.03 MBAdobe PDF
Your IP: 18.119.137.162


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.