Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95733
Nhan đề: | Tác động của đổi mới công nghệ đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp: Nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm tại Việt Nam |
Tác giả: | Hoàng, Thanh Tuyền |
Từ khoá: | Đổi mới công nghệ Nghiên cứu và phát triển Hiệu quả hoạt động |
Năm xuất bản: | 2023 |
Tùng thư/Số báo cáo: | Tạp chí Khoa học Thương mại;Số ĐB1 .- Tr.17-28 |
Tóm tắt: | Nghiên cứu về đổi mới công nghệ (ĐMCN) càng thu hút sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu xuất phát từ vai trò quan trọng của ĐMCN đối với hiệu quả hoạt động (HQHĐ) của doanh nghiệp. Bài báo này được thực hiện nhằm kiểm định mối quan hệ giữa ĐMCN và HQHĐ của doanh nghiệp, bổ sung vào các lý thuyết hiện có về tác động của ĐMCN đến HQHĐ của doanh nghiệp. Bối cảnh nghiên cứu của bài báo là nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm ở Việt Nam. Phương pháp chính được sử dụng là phương pháp nghiên cứu định lượng với mô hình hồi quy tuyên tính bội. Ngoài ra, phương pháp nghiên cửu định tính được sử dụng để thảo luận thang đo các biến trong mô hình nghiên cứu cũng như thảo luận bổ sung về mối quan hệ của đổi mới công nghệ và hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng hai thành phần của đổi mới công nghệ là hoạt động nghiên cứu và phát triển (R & D) và đổi mới sản phẩm đều có tác động dương đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95733 |
ISSN: | 1859-3666 |
Bộ sưu tập: | Khoa học Thương mại (Journal of Trade science) |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 7.03 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.15.214.244 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.