Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95774
Nhan đề: Ảnh hưởng của dịch chiết lá bưởi(Citrus grandis) kết hợp màng bao chitosan đến chất lượng chả cá thát lác(Chitala ornata) trong điều kiện bảo quản lạnh
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Võ, Thị Trúc Đang
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự ảnh hưởng của dịch chiết lá bưởi kết hợp với màng bao chitosan đến chất lượng chả cá thác lác trong điều kiện bảo quả lạnh. Nghiên cứu gồm 2 thí nghiệm: (i) Khảo sát ảnh hưởng của nước cất và ngâm ethanol 96% đến hoạt tính chống oxy hóa của dịch chiết lábưởi. (ii) Khảo sát ảnh hưởng của dịch chiết lá bưởi kết hợp với màng bao chitosanđến sự thay đổi chất lượng của chả cá thác lác trong điều kiện bảo quảnlạnh. Kết quả cho thấy, dịch chiết thu được từ nước cất có hoạt tính khử gốc tựdoDPPH (IC25 là 30 μg/mL và IC50 là 73 μg/mL) cao hơn so với mẫu cao chiết bằng ethanol 96%. Kết quả cho thấy mẫu có phối trộn dịch chiết lá bưởi với nồng độ IC50 = 73 μg/mL kết hợp màng bao chitosan đảm bảo được giátrị cảm quan, độ đàn hồi, tổng số vi sinh vật hiếu khí và Peroxide value (PV) cho kết quả tốt hơn so với các mẫu còn lại, sản phẩm có thể sử dụng đến ngày 9.
Mô tả: 21tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95774
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
632.67 kBAdobe PDF
Your IP: 18.226.187.60


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.