Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95778
Nhan đề: Khảo sát quy trình sản xuất bột đạm từ phụ phẩm cá điêu hồng (Oreochromis sp.) bằng enzyme alcalase
Tác giả: Nguyễn, Quốc Thịnh
Trần, Thị Anh Thư
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu quy trình sản xuất bột đạm từ phụ phẩm cá điêu hồng bằng enzyme alcalase được thực hiện nhằm thu được sản phẩm có chất lượng hiệu quả. Nghiên cứu bao gồm 3 thí nghiệm: (i) ảnh hưởng của nồng độ enzyme alcalase đến hiệu quả và đặc tính của dịch đạm thủy phân, (ii) ảnh hưởng của thời gian và loại nguyên liệu đến hiệu quả và đặc tính của dịch đạm thủy phân, (iii) ảnh hưởng của thời gian sấy đến chất lượng bột đạm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, dịch đạm thủy phân ở nhiệt độ 55℃ trong thời gian 4 giờ với tỷ lệ enzyme alcalase so với nguyên liệu là 1,5% thu được dịch đạm có hàm lượng đạm amin và hiệu suất thủy phân cao nhất lần lượt là 16,4 g/L và 38,9%. Tiếp theo, mẫu được sấy ở 60℃ trong 18 giờ cho ẩm độ, hiệu suất thu hồi, độ hòa tan và giá trị cảm quan lần lượt là 9,42%; 16,1%; 53,5% và 17,4 điểm
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95778
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
860.53 kBAdobe PDF
Your IP: 3.149.251.22


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.