Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95801
Title: Ảnh hưởng của cao chiết hành tím(Allium ascalonicum) đến biến đổi tính chất vật lý, cảm quan, chất lượng protein và mật độ vi sinh của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vanamei) trong điều kiện bảo quản lạnh đông
Authors: Nguyễn, Thị Như Hạ
Võ, Duy Thái
Keywords: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Issue Date: 2023
Publisher: Trường Đại Học Cần Thơ
Abstract: Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của cao chiết hành tím đến sự biến đổi chất lượng tôm thẻ chân trắng trong quá trình bảo quản lạnh đông. Tôm thẻ chân trắng được xử lí cao chiết hành tím với các nồng độ khác nhau là 0,25 mg/mL, 2,938 mg/mL, 5,625 mg/mL và mẫu đối chứng (không xử lý cao chiết hành). Mẫu được bao gói chân không trong túi PA và được bảo quản lạnh đông -20±2 oC. Thu mẫu vào các ngày 0, 15, 30, 45 và 60. Sự biến đổi tính chất vật lý, cảm quan và mật độ vi sinh của tôm thẻ chân trắng được đánh giá qua các chỉ tiêu như tổng số vi sinh vật hiếu khí (TVC), cấu trúc, cảm quan, khả năng giữ nước, TVB-N. Kết quả cho thấy, sau 60 ngày bảo quản, mẫu bổ sung cao chiết hành tím tại nồng độ 2,938 mg/mL và 5,625 mg/mL đã duy trì được cảm quan, cấu trúc, khả năng giữ nước và khả năng kháng khuẩn tốt hơn so với các nghiệm thức.
Description: 17tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95801
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.23 MBAdobe PDF
Your IP: 18.117.94.221


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.