Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95804
Nhan đề: Ảnh hưởng các yếu tố kỹ thuật đến chất lưlowngj bột khoáng giàu canxi từ phụ phẩm cá điêu hồng (Oreochromis sp.)
Tác giả: Nguyễn, Thị Như Hạ
Phạm, Chí Ngoan
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu sản xuất bột khoáng giàu canxi từ cá điêu hồng được thực hiện nhằm tận dụng nguồn phụ phẩm và nâng cao giá trị kinh tế của loài cá này. Kết quả cho thấy, mẫu xương cá điêu hồng đươc thủy phân bằng enzyme Alcalase nồng độ 0,2% ở nhiệt độ 500C trong thời gian 24 giờ cho hiệu quả loại protein là 41,73% so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó mẫu được đem sấy khô ở 600C trong 2 giờ thu được bột khoáng giàu canxi có độ ẩm, độ hòa tan, tỉ lệ thu hồi và độ sáng lần lượt là 10,98%; 15,84%; 64,18% và 89,51. Sản phẩm bột khoáng giàu canxi từ xương cá điêu hồng chứa hàm lượng khoáng và canxi lần lượt là 64,38% và 26,17%. Tổng số vi sinh vật hiếu khí của sản phẩm này là 4,4 log 10CFU/g, sản phẩm bột khoáng giàu canxi vẫn duy trì chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm sau 4 tuần bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95804
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
470.55 kBAdobe PDF
Your IP: 18.119.235.107


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.