Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95824
Nhan đề: Ảnh hưởng của thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)
Tác giả: Châu, Tài Tảo
Trương, Phước Nguyện
Từ khoá: Nuôi Trồng Thuỷ Sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu nhằm xác định loại thức ăn phù hợp lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Nghiên cứu gồm 6 nghiệm thức: thức ăn A, B, C, D, E và thức ăn Frippak và Lansy, mỗi nghiệm thức được lặp lại 5 lần, cách bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên. Nước ương ấu trùng có độ mặn 30‰ và mật độ bố trí là 200 con/L. Kết quả nghiên cứu cho thấy tăng trưởng về chiều dài của Postlarvae 12 (8,60±0,11 mm) ở nghiệm thức cho ăn thức ăn E tốt nhất, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức thức ăn nhân tạo Frippak và Lansy (8,03 mm) và nghiệm thức thức ăn B (8,07 mm) nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống (46,2±9,8%) và năng suất (92.403±19.679 con/m3 ) của PL12 cao nhất ở nghiệm thức cho ăn thức ăn E, khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Khi gây sốc Postlarvae 12 bằng formol và độ mặn thì chất lượng tôm ở các nghiệm thức đều tốt và khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Kết quả nghiên cứu cho thấy ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng sử dụng thức ăn E cho kết quả tốt nhất về tăng trưởng và tỷ lệ sống
Mô tả: 16tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95824
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
483.28 kBAdobe PDF
Your IP: 18.188.62.10


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.