Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95824
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorChâu, Tài Tảo-
dc.contributor.authorTrương, Phước Nguyện-
dc.date.accessioned2024-01-31T02:44:32Z-
dc.date.available2024-01-31T02:44:32Z-
dc.date.issued2023-
dc.identifier.otherLV9630,9631/2023-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95824-
dc.description16tr.vi_VN
dc.description.abstractNghiên cứu nhằm xác định loại thức ăn phù hợp lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei). Nghiên cứu gồm 6 nghiệm thức: thức ăn A, B, C, D, E và thức ăn Frippak và Lansy, mỗi nghiệm thức được lặp lại 5 lần, cách bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên. Nước ương ấu trùng có độ mặn 30‰ và mật độ bố trí là 200 con/L. Kết quả nghiên cứu cho thấy tăng trưởng về chiều dài của Postlarvae 12 (8,60±0,11 mm) ở nghiệm thức cho ăn thức ăn E tốt nhất, khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,05) so với nghiệm thức thức ăn nhân tạo Frippak và Lansy (8,03 mm) và nghiệm thức thức ăn B (8,07 mm) nhưng khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Tỷ lệ sống (46,2±9,8%) và năng suất (92.403±19.679 con/m3 ) của PL12 cao nhất ở nghiệm thức cho ăn thức ăn E, khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05) so với các nghiệm thức còn lại. Khi gây sốc Postlarvae 12 bằng formol và độ mặn thì chất lượng tôm ở các nghiệm thức đều tốt và khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p>0,05). Kết quả nghiên cứu cho thấy ương ấu trùng tôm thẻ chân trắng sử dụng thức ăn E cho kết quả tốt nhất về tăng trưởng và tỷ lệ sốngvi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại Học Cần Thơvi_VN
dc.subjectNuôi Trồng Thuỷ Sảnvi_VN
dc.titleẢnh hưởng của thức ăn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei)vi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Trường Thủy sản

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
483.28 kBAdobe PDF
Your IP: 18.224.73.107


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.