Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95905
Nhan đề: Nghiên cứu sản xuất bột canxi hoà tan từ xương cá mè trắng (Hypophthalmichthys molitrix) bằng enzyme flavourzyme
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Lâm, Thị Thuỳ Dương
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu ảnh hưởng của thời gian thủy phân bằng enzyme Flavourzyme đến quá trình loại protein, ảnh hưởng của thời gian nung cũng như acid citric bổ sung nhằm nâng cao khả năng hòa tan của bột canxi từ xương cá mè trắng đã được thực hiện. Kết quả cho thấy, xương cá được thủy phân bằng enzyme Flavourzyme 0,5% ở 55ºC trong 6 giờ hiệu quả loại protein là 43,8 % so với nguyên liệu ban đầu. Sau đó, mẫu được nung ở 800ºC trong 10 giờ thu được bột canxi hòa tan có hàm lượng khoáng, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 98,2%, 55,2% và 98,7. Sản phẩm bột canxi hòa tan từ xương cá mè trắng được hòa tan với acid citric 2M tỷ lệ 1:7 cho độ hòa tan cao nhất 30,3% và hàm lượng canxi chiếm 20,92%. Từ đó cho thấy, xương cá mè trắng có thể sử dụng để sản xuất bột canxi hòa tan.
Mô tả: 19tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95905
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
481.62 kBAdobe PDF
Your IP: 3.145.78.141


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.