Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95928
Nhan đề: Nghiên cứu tách chiết protein thuỷ phân từ gelatin da cá hồi (Salmo salar) bằng enzyme thermoase GL30
Tác giả: Lê, Thị Minh Thuỷ
Võ, Thị Bảo Ny
Từ khoá: Công nghệ chế biến thuỷ sản
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại Học Cần Thơ
Tóm tắt: Nghiên cứu tách chiết protein thủy phân từ gelatin da cá hồi được thực hiện thông qua việc khảo sát ảnh hưởng nồng độ enzyme và nhiệt độ khi thủy phân bằng enzyme Thermoase GL30 đến chất lượng protein thủy phân. Kết quả cho thấy, thủy phân bằng enzyme Thermoase GL30 nồng độ 0,5% cho hoạt tính chống oxy hóa, độ nhớt, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 83,2%; 17,5 mPa.s; 94,5% và 89,2. Nhiệt độ thủy phân bằng enzyme Thermoase GL30 0,5% ở 60°C trong 1 giờ thu được protein thủy phân có hoạt tính chống oxy hóa, độ nhớt, hiệu suất thu hồi và độ sáng cao lần lượt là 82,9%; 17,9 mPa.s; 94% và 89,2. Hơn nữa, kết quả phân tích phổ FTIR cho thấy, protein thủy phân vẫn giữ được cấu trúc bậc ba và có đầy đủ nhóm chức năng của protein thủy phân loại I. Do đó, da cá hồi có thể được tận dụng để sản xuất protein thủy phân.
Mô tả: 18tr.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95928
Bộ sưu tập: Trường Thủy sản

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
463.3 kBAdobe PDF
Your IP: 3.18.223.148


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.