Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95928
Nhan đề: | Nghiên cứu tách chiết protein thuỷ phân từ gelatin da cá hồi (Salmo salar) bằng enzyme thermoase GL30 |
Tác giả: | Lê, Thị Minh Thuỷ Võ, Thị Bảo Ny |
Từ khoá: | Công nghệ chế biến thuỷ sản |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại Học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Nghiên cứu tách chiết protein thủy phân từ gelatin da cá hồi được thực hiện thông qua việc khảo sát ảnh hưởng nồng độ enzyme và nhiệt độ khi thủy phân bằng enzyme Thermoase GL30 đến chất lượng protein thủy phân. Kết quả cho thấy, thủy phân bằng enzyme Thermoase GL30 nồng độ 0,5% cho hoạt tính chống oxy hóa, độ nhớt, hiệu suất thu hồi và độ sáng lần lượt là 83,2%; 17,5 mPa.s; 94,5% và 89,2. Nhiệt độ thủy phân bằng enzyme Thermoase GL30 0,5% ở 60°C trong 1 giờ thu được protein thủy phân có hoạt tính chống oxy hóa, độ nhớt, hiệu suất thu hồi và độ sáng cao lần lượt là 82,9%; 17,9 mPa.s; 94% và 89,2. Hơn nữa, kết quả phân tích phổ FTIR cho thấy, protein thủy phân vẫn giữ được cấu trúc bậc ba và có đầy đủ nhóm chức năng của protein thủy phân loại I. Do đó, da cá hồi có thể được tận dụng để sản xuất protein thủy phân. |
Mô tả: | 18tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/95928 |
Bộ sưu tập: | Trường Thủy sản |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 463.3 kB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.18.223.148 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.