Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9604
Nhan đề: | Phân tích và dự báo cầu tiêu dùng của hộ gia đình về sản phẩm đường mía trên địa bàn thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang |
Tác giả: | Võ, Hồng Tú Võ, Minh Xuân Lãm |
Từ khoá: | Phát triển Nông thôn |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường ĐHCT |
Tóm tắt: | Đề tài “Phân tích và dự báo cầu sản phẩm đường mía trên địa bàn thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang”” được thực hiện từ tháng 08/2018 đến tháng 5/2019. Số liệu nghiên cứu được thu thập bằng phương pháp điều tra phỏng vấn ngẫu nhiên 243 hộ gia đình đang sử dụng các sản phẩm mía đường trên địa bàn thành phố Cần Thơ và tỉnh An Giang Kết quả nghiên cứu cho thấy, lượng đường sử dụng trong một năm trung bình là 14,89 kg/người/năm. Từ việc sử dụng phương pháp OLS để phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến cầu tiêu dùng cá nhân của các hộ gia đình, nghiên cứu rút ra một vài kết luận như sau: Với xu hướng hiện nay, nếu thu nhập càng tăng thì nhu cầu sử dụng đường càng giảm, do khi có thu nhập cao hơn thì người dân có nhu cầu sử dụng các sản phẩm cao cấp hơn để thay thế đường, nhân khẩu là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến lượng đường tiêu thụ của các hộ gia đình, cùng với đó, . Xu hướng giá đường trong những năm gần đây đều giảm mạnh. Nếu tiếp tục theo xu hướng giảm giá đường mạnh như hiện nay, thì nhu cầu gia tăng sử dụng đường mía là tất yếu . Từ kết quả phân tích hồi qui tuyến tính cũng như số liệu thu thập được từ việc nghiên cứu thị trường, đề tài đã dự báo lượng cầu trong thời gian sắp tới của ĐBSCL, Cần Thơ và An Giang trong giai đoạn 2018 – 2023, cũng như là tỉ lệ thay đổi về lượng đường tiêu thụ. Qua nghiên cứu cho thấy lượng sản phẩm tiêu dùng đường cá nhân của các khách hàng ở ĐBSCL có xu hướng tăng với mức gia tăng trung bình khoảng 0,97% và 0,46% ở từng viễn cảnh giá sau khi xem xét tất cả các yếu tố về thu nhập, giá và gia tăng về quy mô dân số. Đối với Cần Thơ là 1,12% và 0,62% ở từng viễn cảnh, còn với An Giang lần lượt là 0,82% và 0,30%. Dựa vào kết quả của đề tài, các doanh nghiệp, công ty sản xuất mía nội địa có thể nâng cao chất lượng sản phẩm của mình thông qua các cách sau: Thứ nhất, các doanh nghiệp, công ty cần chủ động được nguồn cung, khắc phục được các hạn chế làm cho chất lượng mía nguyên liệu thấp như tình trạng thu hoạch, vận chuyển, cũng như là tình trạng cạnh tranh bán mía nguyên liệu bất chấp chất lượng mía tốt hay xấu như hiện nay. Thứ hai, các công ty, doanh nghiệp cần phải đầu tư vào công nghệ sản xuất, các dây chuyền sản xuất hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng. Thứ ba, các công ty, doanh nghiệp phải đầu tư đội ngũ nhân lực, kỹ sư, công nhân có tay nghề cao, vì đây cũng là yếu tố quyết định không nhỏ đến chất lượng sản phẩm. Cùng với đó, muốn tối đa được lượng đầu ra cho sản phẩm của mình, các công ty, doanh nghiệp phải thực hiện tốt các việc như sau: Thứ nhất, tăng cường và hoàn thiện công tác nghiên cứu thị trường. Thứ hai, các công ty, doanh nghiệp phải xây dựng các chiến lược giá hợp lí. Thứ ba, các công ty, doanh nghiệp phải quan tâm hơn đến các chương trình khuyến mãi về sản phẩm và giá cả của mình |
Mô tả: | 66tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9604 |
ISSN: | B1510658 |
Bộ sưu tập: | Khoa Phát triển Nông thôn |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.57 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 3.17.164.143 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.