Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9624
Nhan đề: Khảo sát sự biến động thành phần loài phiêu sinh thực vật theo chất lượng nước mặt trên sông Cái Sắn
Tác giả: Nguyễn, Thanh Giao
Trần, Thanh Toàn
Nguyễn, Thị Ngọc Trân
Từ khoá: Quản lý Tài nguyên và Môi trường
Năm xuất bản: thá-2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Đề tài “Khảo sát sự biến động thành phần loài phiêu sinh thực vật theo chất lượng nước mặt trên sông Cái Sắn” được thực hiện từ tháng 1/2019 đến tháng 5/2019. Nghiên cứu được thực hiện nhằm đánh giá sự biến động thành phần loài PSTV theo không gian và theo độ mặn. Nghiên cứu được thực hiện trên sông Cái Sắn với tổng số 9 điểm thu mẫu và thu 1 đợt. Đánh giá chất lượng nước mặt tại khu vực nghiên cứu bằng cách so sánh kết quả phân tích với chỉ số WQI và QCVN 08-MT:2015/BTNMT (Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước mặt). Qua kết quả nghiên cứu của đề tài đã phát hiện 200 loài phiêu sinh thực vật (phụ lục 3) trong nước mặt sông Cái Sắn. Trong đó, các ngành tảo giáp, khuê, lam, lục, mắt chiếm tỉ lệ lần lượt là 6,5%, 31,5 %, 12,5%, 26,5%, 23%. Các thông số DO, PO43--P, tổng Coliform đều đạt cột A1 QCVN 08-MT:2015/BTNMT. Còn lại các thông số TSS, COD, BOD5, NH4+-N, NO3--N, E. coli đa số tại các điểm đều không đạt cột A1 QCVN 08-MT:2015/BTNMT. Mặc dù tổng Coliform tại các điểm thu mẫu đều đạt cột A1 nhưng lại có sự xuất hiện của E.Coli tại điểm 3 vượt giới hạn quy định trong cột A1 đến 17 lần. Cần có thêm nhiều nghiên cứu, khảo sát thành phần, mật độ phiêu sinh và chất lượng nước trên sông Cái Sắn liên tục trong năm để ghi nhận sự biến động khi điều kiện môi trường thay đổi.
Mô tả: 84 tr.
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9624
Bộ sưu tập: Khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.74 MBAdobe PDF
Your IP: 3.143.17.175


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.