Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9641
Nhan đề: Phân tích tình hình sản xuất và tiêu thụ chôm chôm ở Ngã Bảy - Hậu Giang
Tác giả: Võ, Hồng Tú
Nguyễn, Thị Hồng Thắm
Từ khoá: Phát triển Nông thôn
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường ĐHCT
Tóm tắt: Thời gian qua, trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội, Hậu Giang luôn chú trọng tạo mọi điều kiện để phát triển về kinh tế, xã hội của Hậu Giang là không ít đặc biệt là kinh tế nông nghiệp, nổi tiếng với nhiều loại cây ăn trái như: bưởi năm roi Phú Hữu, cam sành, sầu riêng… trong đó có chôm chôm. Tất cả đều mang hương vị đậm đà , thơm ngon tự nhiên của vùng đất Hậu Giang. Chôm chôm được trồng ở Hậu Giang có hương vị ngọt thanh, cơm dày nên được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên trong những năm gần đây, tuy diện tích chôm chôm tang mạnh, nhưng do ảnh hưởng của nhiều yếu tố mà năng suất của chôm chôm không được cao gây ảnh hưởng đến kinh tế hộ dân nơi đây khá nhiều. Từ thực tiễn, đề tài “ Phân tích tình hình sản xuất và tiêu thụ chôm chôm ở Thị Xã Ngã Bảy – Hậu Giang” được thực hiện nhằm: (1) Phân tích thực trạng chung của tình hình sản xuất và tiêu thụ chôm chôm ở ngã Bảy- Hậu Giang.(2) Phân tích kết quả tài chính của nông dân trồng chôm chôm và các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, tiêu thụ chôm chôm ở Ngã Bảy- Hậu Giang.(3) Phân tích những lợi nhuận, khó khăn trong quá trình sản xuất và tiêu thụ chôm chôm ở Ngã Bảy- Hậu Giang. (4) Đề xuất một số kiến nghị, giải pháp nâng cao hơn nữa hiệu quả sản xuất và tiêu thụ chôm chôm trong thời gian tới. Đề tài phỏng vấn 40 hộ dân trồng chôm chôm ở xã Tân Thành, thị xã Ngã Bảy- Hậu Giang. Đề tài sử dụng phương pháp chọn vùng số liệu, thu thập số liệu, phân tích số liệu để phân tích tình hình sản xuất tiêu thụ chôm chôm ở địa bàn nghiên cứu từ đó đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tiêu thụ chôm chôm ở Ngã Bảy- Hậu Giang. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sản lượng trung bình trên công của nông hộ nơi đây là:1502,23kg với giá bán trung bình là 8,200 đồng/kg, sau khi trừ tất cả các loại chi phí hộ dân thu lãi 8,827,445 đồng/ công. Các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất chôm chôm như: diện tích, kinh nghiệm, mật dộ trồng, chi phí phân thuốc, trình độ học vấn chiếm hơn 80% và một số yếu tố khác chưa được phân tích trong bài. Qua nghiên cứu thực tế, nhà nước và chính quyền địa phương nơi đây nên quan tâm nhiều hơn về quá trình sản xuất và tiêu thụ chôm chôm nơi đây, thường xuyên tập huấn, trao đổi kinh nghiệm cho người dân để nâng cao hiệu quả kinh tế trong sản xuất.
Mô tả: 60tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9641
ISSN: B1510696
Bộ sưu tập: Khoa Phát triển Nông thôn

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
2.16 MBAdobe PDF
Your IP: 18.118.193.153


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.