Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/97036
Nhan đề: Tác động của quản trị nhân lực xanh lên kết quả hoạt động môi trường của các doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống tại miền Bắc Việt Nam
Tác giả: Phan, Thị Thanh Hoa
Trần, Thị Ngọc Anh
Nguyễn, Tuấn Đạt
Nguyễn, Gia Linh
Nguyễn, Thi Vân Anh
Đỗ, Bích Hà
Từ khoá: Quản trị nhân lực xanh
Kết quả hoạt động môi trường của doanh nghiệp
Trao quyền xanh cho nhân viên
Cảm nhận khả năng kiểm soát
Hệ thống quản lý môi trường
Năm xuất bản: 2023
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Kinh tế và Phát triển;Số 315 .- Tr.84-96
Tóm tắt: Nghiên cứu này tập trung vào việc khảo sát tác động của quản trị nhân lực xanh đến hoạt động môi trường của các doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống. Nghiên cứu sử dụng lý thuyết Động cơ - Khả năng -Cơ hội và lý thuyết nguồn lực để phân tích ảnh hưởng của 5 nội hàm quản trị nhân lực xanh đến kết quả hoạt động môi trường của doanh nghiệp. Dữ liệu được thu thập từ 365 doanh nghiệp ngành thực phẩm và đồ uống hoạt động tại miền Bắc Việt Nam. Nghiên cứu sử dụng phương pháp phân tích mô hình cấu trúc bình phương tối thiểu từng phần để kiểm tra tính phù hợp của mô hình và các giả thuyết nghiên cứu. Kết quả cho thấy, ứng dụng quản trị nhân lực xanh có tác động tích cực đến trao quyền xanh cho nhân viên và trách nhiệm xã hội với môi trường của doanh nghiệp, từ đó cải thiện hiệu suất môi trường của doanh nghiệp.
Định danh: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/97036
ISSN: 1859-0012
Bộ sưu tập: Kinh tế & Phát triển

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
5.37 MBAdobe PDF
Your IP: 3.147.67.237


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.