Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9771
Nhan đề: | Một số chỉ tiêu hóa học của các lại nghệ (Curcuma) phổ biến |
Tác giả: | Ts. Nguyễn, Thị Hồng Nhân Nguyễn, Tấn Toàn |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2019 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Đề tài “ Khảo sát một số chỉ tiêu hóa học của các loại nghệ (Curcuma)” phổ biến được thực hiện với mục tiêu phân tích và xác định một số chỉ tiêu hóa học của 5 loại nghệ. Qua đó, so sánh các chỉ tiêu hóa học giữa những loại nghệ này.Thí nghiêm được thực hiện tại phòng thí nghiệm bộ môn chăn nuôi khoa nông nghiệp trường đại học Cần Thơ từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019.Tiến hành phân tích 5 mẫu nghệ được lấy ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại. Các chỉ tiêu phân tích hàm lượng tro, vật chất khô, phenolic, flavonid, tannin, oxalate.Kết quả phân tích cho thấy có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về thành phần chỉ tiêu hóa học của 5 loại nghệ (P<0,05). Kết quả phân tích cho thấy các chỉ tiêu hóa học của 5 loại nghệ khá tương đồng với nhau và với các nghiên cứu trước đây, nhưng có sự khác biệt với một số loài dược liệu khác, tùy điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở từng địa phương mà có thể lựa chọn loại nghệ để sử dụng làm dược liệu trong nghiên cứu, chế biến và sản xuất. |
Mô tả: | 67tr |
Định danh: | http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9771 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 1.67 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.221.160.29 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.