Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9771
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorTs. Nguyễn, Thị Hồng Nhân-
dc.contributor.authorNguyễn, Tấn Toàn-
dc.date.accessioned2019-07-05T03:04:47Z-
dc.date.available2019-07-05T03:04:47Z-
dc.date.issued2019-
dc.identifier.urihttp://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9771-
dc.description67trvi_VN
dc.description.abstractĐề tài “ Khảo sát một số chỉ tiêu hóa học của các loại nghệ (Curcuma)” phổ biến được thực hiện với mục tiêu phân tích và xác định một số chỉ tiêu hóa học của 5 loại nghệ. Qua đó, so sánh các chỉ tiêu hóa học giữa những loại nghệ này.Thí nghiêm được thực hiện tại phòng thí nghiệm bộ môn chăn nuôi khoa nông nghiệp trường đại học Cần Thơ từ tháng 12/2018 đến tháng 3/2019.Tiến hành phân tích 5 mẫu nghệ được lấy ngẫu nhiên với 3 lần lặp lại. Các chỉ tiêu phân tích hàm lượng tro, vật chất khô, phenolic, flavonid, tannin, oxalate.Kết quả phân tích cho thấy có sự khác biệt có ý nghĩa thống kê về thành phần chỉ tiêu hóa học của 5 loại nghệ (P<0,05). Kết quả phân tích cho thấy các chỉ tiêu hóa học của 5 loại nghệ khá tương đồng với nhau và với các nghiên cứu trước đây, nhưng có sự khác biệt với một số loài dược liệu khác, tùy điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng ở từng địa phương mà có thể lựa chọn loại nghệ để sử dụng làm dược liệu trong nghiên cứu, chế biến và sản xuất.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.publisherTrường Đại học Cần Thơvi_VN
dc.subjectHóa dượcvi_VN
dc.titleMột số chỉ tiêu hóa học của các lại nghệ (Curcuma) phổ biếnvi_VN
dc.typeThesisvi_VN
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
1.67 MBAdobe PDF
Your IP: 3.15.186.27


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.