Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9775
Nhan đề: Khảo sát và đánh giá một số phương pháp xác định hàm lượng Canxi trong thức ăn chăn nuôi.
Tác giả: TS. Nguyễn, Thị Thu Thủy
Trần, Vĩnh Hân
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Khảo sát và đánh giá một số phương pháp xác định hàm lượng Canxi trong thức ăn chăn nuôi.” được thực hiện nhằm khảo sát và đánh giá phương pháp chuẩn độ oxi hóa khử và phương pháp quang kế ngọn lửa để xác định hàm lượng Canxi sau đó chọn ra phương pháp phù hợp để xác định hàm lượng nguyên tố Canxi (Ca) trong mẫu thức ăn chăn nuôi tại một số cửa hàng trên địa bàn Quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ và một số mẫu được gửi phân tích tại Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Cần Thơ. Kết quả hàm lượng nguyên tố được đánh giá dựa trên các yêu cầu được in trên các bao bì của sản phẩm.Phương pháp quang kế ngọn lửa cho được hiệu suất thu hồi cao 98,86%. Đồng thời có độ lặp lại tương đối thấp hơn so vơi phương pháp chuẩn độ oxi hóa khử với RSD lần lượt là 2,00% và 2,18%. Nên phương pháp quang kế ngọn lửa phù hợp hơn để xác định hàm lượng Canxi trong mẫu thức ăn chăn nuôi.Từ kết quả phân tích 10 mẫu thức ăn chăn nuôi cho thấy hàm lượng Canxi trong số 10 mẫu tiến hành khảo sát, có 2 mẫu là mẫu 6 (0,75%), mẫu 9 (1,39%) không đạt theo yêu cầu về hàm lượng Canxi in trên bao bì của sản phẩm. Trong đó mẫu 6 (0,75%) là loại thức ăn của gà con thấp hơn so với yêu cầu được in trên bao bì sản phẩm và mẫu số 9 (1,39%) là loại thức ăn của heo từ 30-60 kg cao hơn so với yêu cầu được in trên bao bì sản phẩm.
Mô tả: 63tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9775
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.89 MBAdobe PDF
Your IP: 18.216.92.5


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.