Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9789
Nhan đề: Khảo Sát Hàm Lượng Ethanol, Methanol, Aldehyde, Furfural, Ester(Ethyl Acetate), Rượu Bậc Cao Trong Một Số Loại Bia Bằng Phương Pháp Sắc Ký Khí Ion Hóa Ngọn Lửa (Gc-Fid)
Tác giả: TS. NGUYỄN, THỊ THU THỦY
LÝ, THỊ GIỎI
Từ khoá: Hóa dược
Năm xuất bản: 2019
Nhà xuất bản: Trường Đại học Cần Thơ
Tóm tắt: Tóm tắt nội dung luận văn: Trong những năm gần đây, tình trạng ngộ độc bia,rượu gia tăng ở mức độ báo động, do trên thị trường xuất hiện nhiều loại bia kém chất lượng, bia có giá thành rất thấp do qua trình sản xuất có sử dụng những nguyên liệu độc hại, đặc biệt là bia có chứa methanol, rượu bậc cao, aldehyde đã và đang gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Những nguyên liệu độc hại kể trên chỉ được tồn tại trong bia với một hàm lượng cho phép theo quy định của Bộ Y Tế, tuy nhiên vì nhiều lý do (nhất là lý do lợi nhuận) các chất trên được dùng để điều chế bia dưới nhiều hình thức. Do đó, đề tài “Khảo sát hàm lượng ethanol, methanol, aldehyde, furfural, ester, rượu bậc cao trong một số loại bia” được tiến hành nhằm đánh giá và khảo sát chất lượng các sản phẩm bia bằng phương pháp sắc ký khí đầu dò ion hóa ngọn lửa GC-FID qua việc xác định hàm lượng ethanol, methanol, aldehyde, furfural, ester, rượu bậc cao và có trong bia. Nghiên cứu đã tối ưu hóa các điều kiện của GC-FID đã được khảo sát để tiến hành phân tích 15 mẫu thật. Kết quả chỉ ra đối với hàm lượng ethanol trong bia, có sự chênh lệch giữa độ cồn đăng ký và độ cồn được phân tích, tuy nhiên không đáng kể và vẫn nằm trong giới hạn cho phép của Bộ Y Tế. Trong 6 chỉ tiêu hóa học là methanol, aldehyde, furfural, ester, rượu bậc cao được khảo sát, trong đó aldehyde có 11/15 mẫu bia có hàm lượng aldehyde cao, gấp khoảng 6 lần đến 39 lần so với giới hạn cho phép là 5 mg/L, hàm lương ester có 13/15 mẫu không đạt yêu cầu, hàm lượng ester cao gấp 2-5 lần so vơi giới hạn cho phép, hàm lượng rượu bậc cao có trong 15/15 mẫu bia đã khảo sát đều có hàm lượng rượu bậc cao rất cao, tất cả đều cao hơn giới hạn cho phép là 5 mg/L. Theo quy định cho phép theo QCVN 06-3:2010/BYT và TCVN 7043:2013.
Mô tả: 51tr
Định danh: http://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/9789
Bộ sưu tập: Khoa Khoa học Tự nhiên

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
_file_
  Giới hạn truy cập
1.14 MBAdobe PDF
Your IP: 18.218.27.145


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.