Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/97910
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorNguyễn, Xuân Đạt-
dc.contributor.authorVũ, Thị Bích Hồng-
dc.contributor.authorPhan, Văn Hiếu-
dc.contributor.authorNguyễn, Thúy Hà-
dc.contributor.authorLê, Văn Hưng-
dc.contributor.authorĐặng, Thị Ngọc Dung-
dc.date.accessioned2024-03-20T09:09:14Z-
dc.date.available2024-03-20T09:09:14Z-
dc.date.issued2022-
dc.identifier.issn2354-080X-
dc.identifier.urihttps://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/97910-
dc.description.abstractLàm chủ quy trình công nghệ sản xuất mẫu ngoại kiểm tra chất lượng là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với tổ chức ngoại kiểm. Quy trình sản xuất mẫu ngoại kiểm nhuộm soi, định danh và kháng sinh đồ nấm được nghiên cứu trên 4 cặp chủng phân lập từ bệnh nhân và chủng chuẩn gồm: Candida albicans, Cryptococcus neoformans, Candida tropicalis và Candida auris. Bộ mẫu đông khô được sản xuất với giai đoạn làm đông - -40⁰C, nhiệt độ sấy sơ cấp -33⁰C, nhiệt độ sấy thứ cấp 25⁰C, áp suất 200mtor, chất nền lactose 10% sử dụng thiết bị Virtis Advantage Pro SP Scientific. Sản phẩm đông khô có độ sống > 103 CFU/ml, độ ẩm tồn dư < 4%, kết quả độ đồng nhất đạt 100%, độ ổn định duy trì tối thiểu trong 8 tháng. Bộ mẫu dạng dung dịch cho kết quả hình thái của Cryptococcus neoformans duy trì độ ổn định trong 32 ngày, hình thái của Candida albicans, Candida tropicalis và Candida auris duy trì được độ ổn định trong tối thiểu 40 ngày.vi_VN
dc.language.isovivi_VN
dc.relation.ispartofseriesTạp chí Nghiên cứu Y học;Tập 160, Số 12V1 .- Tr.08-17-
dc.subjectNấm gây bệnhvi_VN
dc.subjectNgoại kiểmvi_VN
dc.titleXây dựng quy trình sản xuất bộ mẫu ngoại kiểm nấmvi_VN
dc.typeArticlevi_VN
Appears in Collections:Nghiên cứu y học (Journal of Medical Research)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
4.22 MBAdobe PDF
Your IP: 3.144.123.61


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.