Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/98358
Title: Nghiên cứu sấy trà hoa Lavender trên hệ thống sấy bơm nhiệt tầng sôi = Research on drying lavender tea on the fluidized bed heat pump drying system
Authors: Dương, Ngọc Khánh
Phan, Thành Nhân
Keywords: Trà hoa Lavender
Trà hoa Oải Hương
Sấy bơm nhiệt tầng sôi
Bơm nhiệt
Sấy tầng sôi
Issue Date: 2023
Series/Report no.: Tạp chí Cơ khí Việt Nam;Số 309 .- Tr.180-186
Abstract: Nghiên cứu sấy trà hoa Lavender trên hệ thống sấy bơm nhiệt tầng sôi với môi chất lạnh R134A. Hệ thống sấy có công suất máy nén là 0.532kW, năng suất tách ẩm dàn lạnh 2,37Kw, sử dụng hai dàn nóng năng suất lần lượt là 2.37kW và 0.472kW. Thực nghiệm sấy trà hoa Lavender được tiến hành ở phạm vi nhiệt độ từ 38°c đèn 52°c, bề dày sản phẩm từ 13mm đến 37mm, với vận tốc gió là 1,5m/s. Đối với ảnh hưởng của bề dày lớp sản phẩm khi sấy, tại nhiệt độ sấy 45°c, thì thời gian sấy của lớp vật liệu càng mỏng sấy càng nhanh, tuy nhiên hệ số tách ẩm trên 1 kWh của bề dày 30mm là tối ưu nhất với giá trị SMER gấp 3,87 lần so với bề dày 13 mm, và gấp 1,24 lần so với bề dày 37mm. Phân tích kết quả ảnh hưởng của nhiệt độ sấy tại bề dày lớp sấy 30mm, ở nhiệt độ sấy 50°c, thời gian sấy có thể giảm 3,4 lần và chỉ số tách ẩm SMER tăng gấp 3,15 lần so với sấy ở 40°c. Bên cạnh đó, bài báo cũng so sánh sấy trà hoa Lavender trên hai hệ thống sấy bơm nhiệt và bơm nhiệt tầng sôi, kết quả rất đáng ghi nhận khi sấy ở cùng chế độ nhiệt và bề dày sản phẩm, sấy bơm nhiệt tầng sôi chiếm ưu thế vượt trội.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/98358
ISSN: 2615-9910
Appears in Collections:Cơ khí Việt Nam

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
3.25 MBAdobe PDF
Your IP: 18.191.238.6


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.