Please use this identifier to cite or link to this item: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99216
Title: Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết ethanol cây Cà gai leo (Solanum procumbens Lour)
Authors: Nguyễn, Trọng Tuân
Bùi, Minh Thư
Keywords: Hóa dược
Issue Date: 2023
Publisher: Đại học Cần Thơ
Abstract: Cây cà gai leo (Solanum procumbens Lour), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết ngâm dầm nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 280 g với hiệu suất là 12,1%. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng của cao ethanol đạt giá trị lần lượt là 12,14±0,74 (mg GAE/g cao chiết) và 311,88±62,79(mgQE/g cao chiết). Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng các phương pháp DPPH, ABTS●+, năng lực khử RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả cho thấy, cao chiết ethanol thể hiện khả năng kháng oxy hóa tốt ở cả 4 phương pháp với giá trị EC50/Abs0,5 lần lượt là 946,89±1,97 μg/mL;159,63±0,05 μg/mL; 211,78±7,30 μg/mL; 548,22±5,74 μg/mL.
Description: 76 tr.
URI: https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99216
Appears in Collections:Khoa Khoa học Tự nhiên

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
_file_
  Restricted Access
2.46 MBAdobe PDF
Your IP: 3.139.234.68


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.