Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99216
Nhan đề: | Khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa của cao chiết ethanol cây Cà gai leo (Solanum procumbens Lour) |
Tác giả: | Nguyễn, Trọng Tuân Bùi, Minh Thư |
Từ khoá: | Hóa dược |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Đại học Cần Thơ |
Tóm tắt: | Cây cà gai leo (Solanum procumbens Lour), sau khi thu hái được nghiền thành bột, sau đó chiết ngâm dầm nhiều lần với ethanol để điều chế thành cao chiết tổng có khối lượng 280 g với hiệu suất là 12,1%. Hàm lượng polyphenol tổng và flavonoid tổng của cao ethanol đạt giá trị lần lượt là 12,14±0,74 (mg GAE/g cao chiết) và 311,88±62,79(mgQE/g cao chiết). Đề tài khảo sát hoạt tính kháng oxy hóa bằng các phương pháp DPPH, ABTS●+, năng lực khử RP và kháng oxy hóa tổng TAC. Kết quả cho thấy, cao chiết ethanol thể hiện khả năng kháng oxy hóa tốt ở cả 4 phương pháp với giá trị EC50/Abs0,5 lần lượt là 946,89±1,97 μg/mL;159,63±0,05 μg/mL; 211,78±7,30 μg/mL; 548,22±5,74 μg/mL. |
Mô tả: | 76 tr. |
Định danh: | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99216 |
Bộ sưu tập: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
_file_ Giới hạn truy cập | 2.46 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.218.50.170 |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.