Please use this identifier to cite or link to this item:
https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99334
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.advisor | Lê, Thị Bạch | - |
dc.contributor.author | Lê, Minh Hiếu | - |
dc.date.accessioned | 2024-04-16T08:32:58Z | - |
dc.date.available | 2024-04-16T08:32:58Z | - |
dc.date.issued | 2023 | - |
dc.identifier.other | B1806511 | - |
dc.identifier.uri | https://dspace.ctu.edu.vn/jspui/handle/123456789/99334 | - |
dc.description | 63 tr. | vi_VN |
dc.description.abstract | Từ nguyên liệu là cây cỡ mực tươi được thu hái trên địa bàn tỉnh An Giang vào tháng 06/2021, sau đó được xử lý loại bỏ phần hư, phơi khô tự nhiên, được xay thành bột mịn. Tiếp đến, bột mịn được ngâm dầm, chiết kiệt với ethanol 96% thu được cao tổng. Tiến hành định tính thành phần hóa học trong cao tổng, nghiên cứu cho thấy trong cây Cỏ mực có chứa các hợp chất như alkaloid, flavonoid, saponin, terpen-triterpenoid, tanin, glycoside, coumarine. Bên cạnh đó, nghiên cứu còn ghi nhận hàm lượng phenolic và flavonoid tổng số trong chiết xuất lần lượt là 3.33 GAE/g và 23.63 mg QE/g (dược liệu khô). Cao tổng sau đó được chiết lỏng-lỏng với các dung môi có độ phân cực tăng dần: n-hexane, ethyl acetate, ethanol/nước. Bằng phương pháp sắc ký nhanh-cột khô kết với sắc ký cột cổ điển từ cao Ethyl acetate đã cô lập được hợp chất EC04. Với các phương pháp phổ hiện đại là 1H-NMR, 13C-NMR, DEPT, HMBC, HSQC xác định cấu trúc hợp chất EC04 là 6′-O-crotonyleclalbasaponin A. | vi_VN |
dc.language.iso | vi | vi_VN |
dc.publisher | Đại học Cần Thơ | vi_VN |
dc.subject | Hóa dược | vi_VN |
dc.title | Khảo sát thành phần hóa học cao ethyl acetate của cây cỏ mực (Eclipta Prostrata L.), họ Cúc (Asteraceae). | vi_VN |
dc.type | Thesis | vi_VN |
Appears in Collections: | Khoa Khoa học Tự nhiên |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
_file_ Restricted Access | 2.6 MB | Adobe PDF | ||
Your IP: 18.118.28.160 |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.